Thời hạn tối thiểu để bảo hành nhà ở là bao lâu?

Ngày hỏi:06/11/2018

Gia đình tôi hiện sinh sống tại Bình Thạnh - Tp. HCM, nhà tôi đang trong quá trình được xây và sắp hoàn thành, nên tôi có thắc mắc thế này, tôi không rõ là: Thời hạn tối thiểu để bảo hành nhà ở là bao lâu? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé.

Quế Thanh - Nghệ An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 85 Luật Nhà ở 2014, có quy định:

   - Nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau:

   + Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng;

   + Đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng.

   => Như vậy, với nhà chung cư thì thời hạn bảo hành tối thiếu là 60 tháng, còn đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng.

   - Đồng thời chúng tôi cung cấp thêm nội dung bảo hành nhà ở bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở. Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn