Thu hồi đất còn sót lại

Ngày hỏi:18/12/2014

Nhờ các luật sư tư vấn giúp em trường hợp này với ạ: Trong thời gian qua vì có chủ trương của nhà nước về thu hồi đất GPMB và hỗ trợ tái định cư nên gia đình chúng em bị thu hồi đất và di dời tới khu tái định cư mới. Thời gian gần đây vì đã hình thành con đường và cả hành lang nhưng em thấy phần đất của chúng em bị thu hồi trước đó vẫn còn sót lại trên 60 m2 nằm ngoài hành lang đường,cụ thể là chiều rộng hơn 3m chiều dài trên 25m. Vậy cho em hỏi với diện tích đất đó chúng em có thể đòi lại được không ạ? Nhờ các luật sư trả lời giúp em với,em xin chân thành cảm ơn.

  • Gia đình em đã chất nhận giao đất làm công trình để nhận tái định cư nơi khác thì nay mặc dù đất cũ của nhà em tuy không được sử dụng hết (còn dư) thì gia đình em cũng không thể xin đòi lại vì là do công trình không sử dụng hết diện tích đất, có thay đổi thiết kế hay để làm công trình phụ trợ, công trình khác đó em.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn