Thu hồi đất dự án vì lý do an ninh, quốc phòng

Công ty chúng tôi được UBND tỉnh Bắc giang cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước hoa quả đóng chai, đóng hộp tại khu đồi tròn, thôn Ngọc Sơn, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang. Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư công ty chúng tôi tiến hành giải phóng mặt bằng, làm hợp đồng chuyền nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân và đã thanh toán hết tiền cho dân, đã nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất cho nhà nước. Nhưng hiện nay UBND tỉnh ra thông báo là sẽ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư với lý do Sư đoàn 3 khiếu nại là dự án ở gần quân đội có thế ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng. Nên tạm dừng việc hoàn thiện thủ tục cho thuê đất của công ty chúng tôi. Vậy theo Luật công ty chúng tôi có tiếp tục được làm thủ tục thuê đất nữa không. Vì nếu không được làm dự án nhà máy thì công ty chúng tôi chuyển thành trang trại chăn nuôi. Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

  Nội dung này được Công ty Luật TNHH Đại Việt, 335 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo, khi nhận được quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh, Công ty bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại.

   Tuy nhiên nếu thực sự việc thực hiện dự án làm ảnh hưởng tới an ninh, quốc phòng thì công ty bạn sẽ bị thu hồi đất.

   Khi thu hồi đất, theo quy định tại nghị định 197/2004/NĐ-CP, Nghị định 84/2007/NĐ-CP, Nghị định 69/2009/NĐ-CP, công ty bạn sẽ được bồi thường đất và chi phí bỏ ra trên đất (bao gồm cả tiền giải phóng mặt bằng), đồng thời được xem xét hỗ trợ tái sản xuất.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn