Thu hồi giấy CNQSDĐ

Ngày hỏi:26/04/2010
Thu hồi giấy CNQSDĐ Kính gửi: Luật sư Vũ Tôi tên là Nguyễn Thị Lan tại Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tôi đang sử dụng đất tại thửa 130 và 115 tờ bản đồ số 1, có nguồn gốc khai phá từ năm 1985 sử dụng ổn định đến nay, không tranh chấp tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh ĐN. Vừa qua tôi đăng ký xin cấp giấy CNQSDĐ thì được biết 2 thửa đất của tôi đã được cấp giấy CNQSDĐ cho ông Nguyễn Văn Bê và hướng dẫn tôi làm đơn kiến nghị thu hồi giấy CNQSDĐ 2 thửa đất do ông Bê được cấp giấy CN khoản năm 1991. Tôi có gặp ông Bê để trình bày và ông cũng đồng ý thu hồi giấy CNQSDĐ của ông đối với thửa đất số 130 và 115 vì lý do cấp nhầm thửa đất cho ông, ông không sử dụng 2 thửa đất trên nhưng giấy CNQSDĐ của ông bị mất do lúc ông làm sơ chuyển đổi QSDĐ với bà Nguyễn Thị Cờ và bà cờ cũng đã bán cho người khác. Kiểm tra hồ sơ lưu trữ không thể hiện số giấy CNQSDĐ, ngày cấp cũng như quyết định  cấp giấy CNQSDĐ.  Vậy trường hợp của tôi có thu hồi được giấy CNQSDĐ của ông bê để tôi được cấp giấy CNQSDĐ. kính nhờ Luật sư tư vấn dùm tôi được biết. Tôi xin thành thật cám ơn Luật sư nhiều.

  Nội dung này được Luật sư Huỳnh Minh Vũ tư vấn như sau:

  • Trường hợp của chị phải làm đơn khiếu nại gởi UBND huyện Vĩnh Cửu để nơi đây ra Quyết định giải quyết khiếu nại bằng cách thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận đã cấp cho ông Bé. Điều này rất dễ dàng vì chính ông Bé cũng thừa nhận và đồng ý, nghĩa là không có tranh chấp. Sau đó chị làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận theo thủ tục chung.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thu hồi giấy CNQSDĐ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn