Thủ tục chia đất cát cho các con

Ngày hỏi:15/11/2010
Kính thưa luật sư. Hiện tôi có một thắc mắc muốn được sự tư vấn của luật sư. Kính mong luật sư giúp đỡ. Thắc mắc của tôi như sau: Bố mẹ tôi sinh ra được 3 người con trai. Sổ đỏ đứng tên bố tôi. Giờ bố mẹ tôi tuổi cũng đã cao. Muốn chia mảnh đất mà bố tôi đang đứng tên trên sổ đỏ cho các con. Hiện giờ có tôi, em trai thứ 2 là đã xây dựng gia đình. Còn em trai thì đang tham gia Nghĩa vụ quân sự. Bố tôi muốn chia đất cho các con (chia làm 4 phần - 3 phần cho ba đứa chúng tôi 1 - phần để làm nhà thờ tổ) thì cần những thủ tục gì và cần những giấy tờ nào gửi đi cho những cơ quan chức năng nào? Kính mong luật sư có thể giúp đỡ tôi và gửi cho tôi theo địa chỉ sangpv83@gmail.com Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Phạm Văn Phất tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Một trong những cách thức khá đơn giản để giải quyết yêu cầu của bạn là bố mẹ bạn làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho các con thông qua hợp đồng tặng cho có chứng thực của công chứng. Cũng xin lưu ý là việc tặng cho phải đảm bảo diện tích đất tối thiểu để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại địa phương.

   Sau khi đã có hợp đồng tặng cho QSD đất có công chứng, những người được tặng cho làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phòng tài nguyên môi trường cấp quận huyện theo quy định chung.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chia đất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn