Thủ tục chuyển đổi bìa đất từ SỔ ĐỎ sang SỔ HỒNG

Ngày hỏi:19/10/2012

Chào quí anh/ chị Tôi tên là Lê, công tác ở 1 doanh nghiệp địa phương. Tôi muốn đổi bìa đất của mình từ bìa ĐỎ sang bìa HỒNG thì phai làm những thủ tục và phí nào? Xin cho tôi biết rõ hơn về lộ trình.  Cảm ơn, quí anh/ chị. Thân.

  • Trước đây để ghi nhận quyền sở hữu, sử dụng của hộ gia đình, cá nhân và tổ chức về đất đai và nhà cửa Nhà nước quy định các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà..... với các tên người dân quen gọi là sổ đỏ, sổ hồng, sổ xanh....nhưng hiện nay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà được thống nhất dưới một tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

   Về nguyên tắc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn vẫn có giá trị pháp lý, trường hợp trên thửa đất đó bạn có nhà, công trình khác.....muốn đăng ký quyền sở hữu đối với những tài sản đó thì bạn đăng ký với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND huyện nơi có thửa đất là có thể thực hiện được.

   Các khoản lệ phí bạn phải nộp cho nhà nước gồm:

   - Lệ phí trước bạ đối với nhà ở và các tài sản trên đất;

   - Lệ phí thay đổi nội dung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

   -Lệ phí thẩm định;

   - Các khoản tiền khác nếu bạn còn nợ nghĩa vụ tài chính đối với thửa đất đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn