Thủ tục chuyển nhượng đất mặt tiền ngang 1,5m

Ngày hỏi:18/11/2011

Luật sư cho em hỏi về vấn đề chuyển nhượng đất. Hiện nay gia đình nhà em với nhà Bác em hai lô đất gần nhau lô đất nhà Bác em 6m mặt tiền, Bác em muốn chuyển nhượng lại cho gia đình em 1,5m măt tiền bây giờ em không biết làm thủ tục giâý tờ thế nào để đúng pháp luật đề gia đình em nhận 1,5 m cua gia đình Bác em. Xin luật sư chỉ cho em cách làm thủ tục. Hiện nay Luật giải phóng mặt bằng có phải đất đổi đất không gia đình Bác em 580m vuông xã mới cấp cho gia đình Bác  360m vuông vậy đã hợp lý chưa và khi cấp có phân biệt con trai con gái không. Em rất mong luật sư giải đáp cho em hiểu. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Muốn tách thửa thì bác bạn lập bản vẽ hiện trạng thể hiện diện tích và vị trí cần tách, sau đó làm thủ tục chuyển nhượng phần đó cho gia đình bạn, tuy nhiên bạn cần liên hệ các cơ quan chức năng tại địa phương như phòng TNMT, phòng QLĐT ...để tìm hiểu các quy định về diện tích, chiều ngang mặt tiền v.v...khi tách thửa để thực hiện chính xác. Việc cấp đổi đất phụ thuộc vào từng dự án cụ thể và thể hiện trong phương án đền bù giải tỏa khi bắt đầu triển khai thực hiện và không phân biệt trai gái trong các chế độ hỗ trợ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn