Thủ tục đi lại khi làm bìa đất ở?

Ngày hỏi:04/06/2015

Xã chúng tôi đã được nhà sỡ TNMT đo lại bản đồ địa chính và làm lại bìa đỏ cho dân, nhưng khi đo xong và làm cấp bìa thì mỗi gia đình muốn làm được bìa đỏ thì gia đình đó phải vào tận UBND Huyện và phải có mặt toàn bộ anh em trong gia đình mới làm được, mà xã chung tôi cách trung tâm huyện 15km. Điều đó có đúng với quy định các thủ tục không? Xin luật sư hay giúp chung tôi, xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật đất đai năm 2013 thì cơ quan thực hiện việc đăng ký quyền sử dụng đất là Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có đất. Như vậy, việc đại diện các hộ gia đình, người sử dụng đất phải đến UBND huyện cụ thể là đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để là thủ tục xin cấp sổ là đúng theo quy định của pháp luật.

   Về việc, yêu cầu toàn bộ các anh em trong gia đình cần phải đến bạn có thể hỏi rõ lý do tại sao lại yêu cầu như vậy, tuy nhiên, nếu những người anh em trên muốn tách riêng sổ đỏ thì phải đến trực tiếp làm sổ là đùng...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn