Thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:24/08/2015
Chào các đồng chí. cho tôi hỏi 2 vấn đề: 1. Hiện tại tôi có 1 sổ đỏ bị sai tên đệm, bây giờ tôi muốn làm lại cho đúng thì tôi phải làm ở đâu? cần những giấy tờ gì? 2. Bác ruột tôi không có con nên muốn chuyển cho tôi quyền sử dụng đất ở, vậy tôi cần làm những thủ tục gì? ở đâu để chuyển sổ đỏ sang đứng tên tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí.

  Nội dung này được UBND huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Câu 1: Trường hợp ông hỏi thuộc thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng, nếu do lỗi của người sử dụng đất thì ông làm đơn đề nghị theo mẫu (do Phòng Tài nguyên - MT huyện hoặc cán bộ địa chính xã cung cấp) và nộp đơn đề nghị đính chính cùng bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ liên quan đến việc đính chính trực tiếp tại phòng Tài nguyên - MT huyện.

   Câu 2: Trường hợp ông hỏi thuộc thủ tục chuyển nhượng quyền sử đụng đất:

   Bước 1: Hai bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng phải đến UBND xã để thực hiện thủ tục ký kết và chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (trường hợp phải đo đạc thì UBND xã đề nghị bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai thuộc phòng Tài nguyên - MT huyện Bình Lục thực hiện việc đo đạc trích đo địa chính thửa đất trước khi thực hiện thủ tục chứng thực hợp đồng chuyển nhượng).

   Bước 2: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận một cửa của UBND xã hoặc trực tiếp tại Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Lục (địa chỉ tại đường 3/2 tiểu khu Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục), hồ sơ gồm:

   - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có chứng thực của UBND xã.

   - Bản chính giáy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Bước 3: Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

   Bước 4: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại UBND xã hoặc trực tiếp tại Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Lục.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn