Thủ tục đo danh cắm mốc đất đai

Ngày hỏi:22/05/2015

Tình hình là cuối năm 2014 gia đình em có mua 1 thửa thất ở quận 12, Tp.HCM, khi mua đã làm thủ tục sang tên đầy đủ nhưng lại không thuê đơn vị nào về đo danh để nhận đất mà chỉ nhận trực tiếp do chủ đất giao cho. Đến nay thì sảy ra tranh chấp với chủ đất lô kế bên. Khi sảy ra chanh chấp bên gia đình em mới thuê đơn vị về đo, nhưng 2 đơn vị đo lại cho ra 2 danh đất khác nhau, nên giờ bên gia đình em cũng không biết phải làm sao. Mong luật sư tư vấn giúp em về thủ tục đo danh cắm mốc như thế nào ạ? Căn cứ vào đâu để biết đơn vị nào đo đúng và đơn vị nào đã đo sai? Và đơn vị đo danh cắm mốc đó có phải chịu trách nhiệm về việc đo danh cắm mốc đất trên thực tế không ạ?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bạn nên đưa ra phường để hòa giải và nhờ bên phường họ nhờ một bên thứ 3 để đo cho kết quả khách quan, ngoài ra cũng căn cứ vào Giấy chứng nhận của các bên để xác định xem được quản lý sử dụng như thế nào, xem xét hiện trạng thực tế nữa để xác định quá trình quản lý sử dụng.

   Liên hệ với bên bán đất xem lại ngày trước minh mua của họ là mua theo thực tế, theo sổ đó, mua một giá cả nhà và đất hay mua theo m2... để xem xét trách nhiệm của người bán.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn