Thủ tục làm GCN quyền sử dụng đất công mua của xã

Ngày hỏi:30/06/2011

Chào các anh, chi ! năm 2006, gia đình em có mua một mảnh đất gần 300m2, là đất công của xã.  xã bán đất đó để lấy kinh phí cho thôn đó xây dựng nhà văn hóa. việc mua bán có chữ kí của ông trưởng thôn, và chứng nhận ubnd xã.  nhưng đến nay gia đình em vẫn chưa làm đc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  em mún các anh tư vấn giúp thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với mảnh đất đó như thế nào. vì đó là đất sử dụng vào mục đích công của làng xã, mua như vậy có đúng thủ tục ko. chi phí làm giấy chứng nhân? phải đến những cơ quan nào?  rất mong các anh trả lời giúp em!  trân thành cảm ơn các anh chị đã tư vấn cho em!

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • UBND xã/phường không có thẩm quyền "bán đất" nếu gia đình bạn đã lỡ mua thì không làm được giấy chứng nhận đâu. Bạn thử hình dung xem, trong hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng như bạn nói bên bán là UBND xã và cũng chính UBND xã là bên chứng nhận luôn hợp đồng... thật khó giải thích. Theo quy định của Luật đất đai năm 2003 có hiệu lực ngày 01/07/2004 thì UBND xã không có thẩm quyền này đâu nhé, chứ tôi chưa nói về đất công nữa.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  GCN quyền sử dụng đất
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn