Thủ tục làm lại giấy tờ nhà

Ngày hỏi:15/02/2012
Ngày trước tôi có 1 căn nhà sau đó thuộc khu vực giải tỏa, nên được đền bù 1 số tiền. Tiền này tôi cho 1 người thân trong gia đình mượn, vì làm ăn thua lỗ nên đã bỏ trốn, chỉ kịp mua trả lại 1 căn hộ chung cư nhưng không thấy đưa giấy tờ. Mọi giấy tờ nhà, hộ khẩu ngày xưa của tôi đã bị người này lấy đi mất. Hiện tại tôi không có giấy tờ nhà, cũng không có hộ khẩu, chỉ còn lại 1 giấy chứng minh nhân dân. Xin hỏi giờ làm sao tôi có thể làm giấy tờ cho căn nhà chung cư mình đang ở, làm sao có thể chứng minh được tôi là chủ ngôi nhà trong tình huống này, nếu tôi muốn làm lại những giấy tờ đã mất thì có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật tư vấn như sau:

  • Trong trường hợp này, ông/bà không thể làm giấy chứngnhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chocăn hộ chung cư vì ông/bà không có giấy tờ chứng minh mình là người sở hữu hợppháp. Đối với các giấy tờ còn lại như hội khẩu, giấy tờ nhà, chứng minh… thìông/bà có thể trình báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được làm lại cácgiấy tờ trên.

  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn