Thủ tục pháp lý và tính đảm bảo của mua đất nền

Ngày hỏi:12/07/2011

Xin chào! Tôi hiện đang rất băn khoăn về một số vấn đề sau, mong các luật sư giải đáp dùm. + Thứ nhất : Tôi muốn mua một lô đất nền dự án (Mỹ phước 3) nhưng không hiểu thủ tục pháp lý như thế nào để có thể bảo đảm quyền lợi của mình + Hợp đồng mua đất nền là loại hợp đồng nào? tính pháp lý cao không? + Thủ tục cấp sổ như thế nao? nếu công ty môi giới bất động sản làm sổ dùm có đáng tin cậy không? xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đinh Ích Nam tư vấn như sau:

  • Chào bạn!
   Vấn đề bạn đang hỏi là một vấn đề lớn, việc tư vấn có thể tốn 1-3 ngày vẫn chưa thể đầy đủ. Nên tôi chỉ tư vấn trực tuyến một cách cơ bản, nếu bạn cho rằng, việc đó là quan trọng và lớn đối với bạn hoặc cần tư vấn được rõ hơn, bạn có thể xin pho to hồ sơ, gặp trực tiếp để luật sư nghiên cứu và tư vấn đầy đủ hơn:
   - Xem xét quy hoạch 1/2000 (có hay chưa, thể hiện khu dân cư hiện hữu hay là có điều chỉnh quy hoạch bổ sung...)
   - Xem về tính chất pháp lý của lô đất ( do cơ quan nào giao, giao cho ai, thể hiện qua văn bản nào, mục đích giao, tiến độ thực hiện dự án,đủ điều kiện chuyển nhượng chưa...)
   - Căn cứ trên các cơ sở nêu trên,mới có thể đưa ra các quyết định chính xác được
   Về thủ tục cấp sổ, nếu là cấp cho cá nhân, thì do UBND cấp quận, huyện cấp,
   Nếu là cấp cho tổ chức, pháp nhân thì do UBND cấp tỉnh , thành phố trực thuộc TW cấp
   Quy trình cũng đơn giản, nếu đủ điều kiện theo luật định, bạn cũng có thể liên hệ với 2 cơ quan nêu trên để hiểu rõ hơn,chi tiết hơn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn