Thủ tục sang tên sổ hồng nhà chung cư

Ngày hỏi:31/10/2014

Nhờ luật sư tư vấn: Năm 2010 tôi có mua 1 căn hộ của ông A (là chủ đầu tiên - người mua trực tiếp từ chủ đầu tư) chưa có sổ hồng bằng hợp đồng ủy quyền có công chứng. tôi là người được ủy quyền lần thứ nhất. Hiện nay căn hộ đã có sổ hồng, nhưng đứng tên của ông A. Tôi muốn làm thủ tục sang sổ hồng đứng tên tôi thì thủ tục như thế nào? có các loại, mức thuế và lệ phí gì phải nộp? Biết rằng nhà tôi hiện đang có những giấy tờ sau: 1/ Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng) 2/ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên bán là ông A (bản sao có công chứng) 3/ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của tôi 4/ Hợp đồng ủy quyền có công chứng. Xin hỏi khi sang tên có cần ông A lên ký trực tiếp không? Nếu tôi không liên lạc được với ông A để ký trực tiếp thì dựa vào hợp đồng ủy quyền tôi có thể đứng lên làm ký và làm thủ tục thay được không? Nếu được thì cần những thủ tục gì ạ?  Xin cảm ơn!

  • Căn hộ này bạn mua lại từ ông A là chủ sở hữu căn hộ theo sổ hồng đã cấp nhưng thời điểm mua đó vì chưa có sổ hồng nên ông A chưa thể ra công chứng bán căn hộ cho bạn được nên hai bên đã lập hợp đồng với nội dung ông A ủy quyền cho bạn quản lý và sử dụng căn hộ. Nay bạn muốn sang tên căn hộ thì bạn và ông A phải ra công chứng để hủy hợp đồng ủy quyền là lập lại hợp đồng mua bán căn hộ có công chứng để trên cơ sở đó bạn mới có thể tiến hành các thủ tục sang tên trước bạ và nộp phí để đăng bộ và cập nhật biến động về việc bạn là chủ sở hữu căn hộ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn