Thủ tục thuê đất giữa cá nhân là thành viên sáng lập sáng lập công ty và công ty để xây nhà trụ sở công ty

Ngày hỏi:19/06/2014

Công ty tôi là công ty XD. Hiện tôi đang hoàn tất thủ tục để trích khấu hao TSCĐ là nhà trụ sở của công ty. Tôi đã tập hợp đầy đủ chi phí xây dựng nhà và toàn bộ hồ sơ hoàn công của ngôi nhà trụ sở do chính công ty xây dựng. nhưng hiện tại vẫn chưa có hợp đồng thuê đát giữa công ty và cá nhân. Xin luật sư cho biết thủ tục thuê đất giữa cá nhân là thành viên sáng lập công ty đứng tên trong sổ đỏ và đồng thời làm giám đốc công ty. vơi trường hợp này tôi có thể làm được hợp đồng thuê đất hay không. Nếu đc thì cơ quan có thẩm quyền  nào có thể chứng thực. Và làm như vậy có được cơ quan thuế chấp nhận không.

  • Nội dung bạn hỏi liên quan tới việc ký kết các hợp đồng dân sự đây là trường Doanh nghiệp ký hợp đồng với một cổ đông sáng lập để thuê quyền sử dụng đất.

    Về nguyên tắc việc này không sai quy định của pháp luật, các bên có thể ký hợp đồng tuy nhiên chủ thế đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp lại chính là cổ đông sáng lập của công ty nên để ký hợp đồng như vậy cũng khá phức tạp. Vì vậy thông thường người đại diện theo pháp luật của Công ty sẽ không trực tiếp ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất này bạn nhé.

    Về nguyên tắc văn phòng công chứng có trụ sở hoạt động trong phạm vi tỉnh, thành nơi có thửa đất có quyền ký công chứng hợp đồng thuê quyền sử dụng đất này.

    Sau khi ký hợp đồng thuê đất với công ty theo quy định của Luật Đất đai người sử dụng đất hoặc người thuê đất - doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn