Thủ tục ủy quyền sở hữu nhà.

Ngày hỏi:24/04/2009
Kính chào Luật sư! Nhờ Luật sư tư vấn giúp trường hợp của em như sau: Bà Ngoại em nay đã lớn tuổi và đi lại khó khăn,nên muốn ủy quyền sở hữu nhà lại cho mẹ em.Mẹ em có 07 anh chị em và tất cả đều đồng ý quyết định của Bà Ngoại em.Vì vậy,mẹ em phải làm thủ tục gì,cụ thể như thế nào và phải đóng những phí nào theo quy định của Pháp luật.Kính mong Luật sư tư vấn giúp.Xin chân thành cám ơn. Trân trọng kính chào!

  Nội dung này được Luật sư Triệu Hồng Đăng tư vấn như sau:

  • Mọi người trong gia đình nên ra văn phòng công chứng ký hợp đồng uỷ quyền và chỉ phải đóng lệ phí công chứng thôi. nội dung hợp đồng và lệ phí công chứng do văn phòng công chứng hướng dẫn cho bạn.

   Tôi không hiểu việc uỷ quyền nhằm mục đích gì, nhưng xin lưu ý rằng nếu bà ngoại bạn chỉ uỷ quyền thì khi bà ngoại bạn mất ( xin lỗi vì đây là trường hợp có thể xảy ra) thì hợp đồng uỷ quyền sẽ chấm dứt. khi đó mẹ bạn không được tiếp tục có quyền sở hữu nhà nữa và khi đó căn nhà là tài sản chung của những người thừa kế và sẽ được chia thừa kế.

   Nếu bà ngoại muốn sau khi bà ngoại mất, mẹ bạn vẫn có quyền sở hữu nhà thì bà ngoại bạn nên lập di chúc cho mẹ bạn căn nhà đó. gia đình bạn nên ra văn phòng công chứng hoặc văn phòng luật sư để lập di chúc, văn phòng công chứng hoặc văn phòng luật sư sẽ hướng dẫn lập di chúc và làm chứng cho di chúc đó để đảm bảo di chúc có hiệu lực.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn