Thủ tục và lệ phí chuyển đổi đất thổ vườn sang thổ cư

Ngày hỏi:03/11/2012

Kính chào luật sư! Xin luật sư cho tôi hỏi, hiện tôi có 300m2 đất thổ vườn ở Bình Chánh. Tôi muốn chuyển lên đất thổ cư. Phí mà tôi cần phải đóng như thế nào? Xin cho tôi hỏi thêm là Bà nội tôi là bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng (đã mất). Vậy tôi có được miễn giảm phí khi làm thủ tục chuyển lên đất thổ cư hay không? Trân trọng cám ơn luật sư.

  • 1/ Trường hợp bạn muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất canh tác sang đất ở thì bạn phải liên hệ thủ tục tại Phòng tài nguyên và môi trường nơi có đất tọa lạc. Căn cứ quy hoạch về sử dụng đất của địa phương mà cơ quan chức năng sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

   Trường hợp được phép chuyển đổi thì đối với diện tích chuyển đổi vượt hạn mức, bạn phải thanh toán 100*% tiền sử dụng đất

   2/ Theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2005 thì bạn là cháu nội của Bà mẹ VN ANH HÙNG thì không thuộc trường hợp xét ưu đãi vấn đề bạn hỏi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn