Thủ tục và thời gian làm sổ hồng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:11/01/2014

Hiện nay gia đình tôi vừa mới mua 1 căn nhà ngang 5 dài 9, ở phường Đông Hưng Thuận quận q12 trong hẻm cụt, đường trong hẻm 4 mét bê tông, nhà chưa có sổ hồng và bây giờ tôi đang làm sổ hồng vậy thuế 100% cao nhất là bao nhiêu. Và để làm sổ hồng cần thực hiện như thế nào. Trong khoảng thời gian bao lâu?. Cám ơn!

  • 1. Khoản 6, Điều 50 Luật đất đai quy định:

   "Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ.".

   Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì nếu thời điểm bắt đầu sử dụng đất của gia đình bạn là từ sau ngày 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004 và được UBND xác nhận là đất không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch thì gia đình bạn được cấp GCN QSD đất và phải nộp 100% tiền sử dụng đất. Số tiền sử dụng đất mà gia đình bạn phải nộp là giá trị quyền sử dụng đất theo khung giá đất mà UBND tỉnh quy định nhân với diện tích đất được cấp GCN QSD đất.

   2. Thời gian thực hiện thủ tục cấp GCN QSD đất là 50 ngày. Bạn nộp đơn xin cấp GCN QSD đất, giấy tờ chuyển nhượng, biên lai thuế... và các giấy tờ có liên quan cho UBND phường để được xem xét, giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn