Thủ tục xin cấp giấy CNQSDĐ với diện tích đất đã sử dụng lâu dài

Ngày hỏi:17/07/2014

Năm 1990 tôi có mua một lô đất trên mặt đường QL 27 của anh Trần Văn Hoàng (có nguồn gốc dất UBND huyện cấp năm 1988), lô đất này nằm cạnh kênh thủy lợi N1. Năm 1993 tôi đã làm đơn xin đăng ký đất đai và được UBND TT Đinh Văn xác nhận diện tích là 218m2. Năm 1995 tôi đã xây dựng được một căn nhà cấp 4 làm nhà ở, phần đất còn lại gia đình tôi xây dựng nhà tạm để mở quán ăn. Đến năm 2003, gia đình tôi đã làm thủ tục xin cấp và đã được UBND huyện Lâm Hà cấp GCNQSDĐ&QSHN cho căn nhà trên với diện tích 121,2m2. Nay, gia đình tôi làm thủ tục để xin cấp GCNQSDĐ cho diện tích đất còn lại thì có được hay không? Tôi rất mong được nghe ý kiến của các anh chị.Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Về nguyên tắc người sử dụng đất được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo việc quản lý nhà nước cũng như quyền lợi của người sử dụng đất nên bà và gia đình gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ đủ cơ sở để nhà nước tiếp tục cấp giấy chứng nhận.

   Hồ sơ bà và gia đình có thể nộp tại UBND xã phường hoặc nộp tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND huyện Lâm Hà, tình Lâm Đồng để được giải quyết.

   Tuy nhiên để bà và gia đình được cấp quyền sử dụng đất với mục đích nào thì cần phải phụ thuộc hạn mức đất ở được giao cho từng hộ gia đình cá nhân ở từng địa phương khác nhau là khác nhau.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn