Thủ tục xin cấp quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:05/09/2015

Tôi là mẹ liệt sĩ. Năm 1992 tôi có mua 1 mảnh đất( là mảnh hiện tại tôi đang sử dung) Năm 1996 con trai út của tôi lấy vợ và năm 2001 2 vợ chồng góp tiền cùng tôi xây dựng 1 căn nhà trên mảnh đất đó. Năm 2010 vì con trai tôi bị tai nạn lao động, vợ nó không chịu được khổ nên đã  ly dị, trong đơn ly dị có ghi là tài sản tự thỏa thuận( lúc đó cô ta có lấy 1 số tiền và tài sản). Năm 2011 tôi có làm đơn xin cấp quyền SDĐ. Nhưng do lúc đó vợ cũ của con trai tôi có làm đơn đòi chia mảnh đất đó. Năm 2012 tôi nhận được văn bản trả lời của UBND.Trong vb trả lời đó UBND có nêu vấn đề đến việc mảnh đất trên đang có tranh chấp. Phải có sự thống nhất của vợ cũ của con trai tôi. Căn cứ là con trai tôi đứng tên nộp thuế đất hàng năm(trong thời gian 2 vợ chồng chung sống cùng tôi). Vậy kính mong luật sư cho tôi rõ trả lời của UBND có thỏa đáng không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Khi có đơn tranh chấp thì UBND phường trả lời như thế là đúng 1 phần. Nếu bên kia tranh chấp thì chỉ có thể ngăn chặn trong 1 thời hạn, sau đó con dâu bà phải làm đơn gởi đến Tòa án để giải quyết. sau khi có kq gq của tòa án thì UV+BND mới giải quyết cấp giấy.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn