Thừa kế đất tổ tiên

Ngày hỏi:07/01/2016

Em xin chào luât sư! Em đang ơ trên mảnh đất tên sổ đỏ đứng tên của bố em, nay bố em đã mất năm 2003. vây phải chia đất theo hàng thừa kế gia đinh có nhưng người như sau: Bà nội, Ông nôi đã mất năm 1988, Me em, Chị em, Em. theo em dc biết nhưng người trên co trong hàng thừa kế thứ nhất. nhưng vân chưa phân chia tài sản, nay sổ vân tên bố em.     Em có băn khăn và muốn hỏi Luật  sư như sau: Nếu Bà nôi em mất đi thì 1 phần đất bà đc thừa kế, sẽ nhừng cho những người còn lại trong hàng thừa kế hay lại phải chia cho các bác các chú ace của bố em, mặc dù các bac cac chú của em điều đã đc ông bà em chia đất và có sổ đỏ Em đang muốn chuyển sổ sang tên em. nhưng bà ko đông y ký cho em vi bà muốn khi mất mơi cho em. nhưng nếu bà ko có di chúc hoăc đột tử, thì em sợ sao nay phần đất của bà đc thừa kế lại liên quan đén các bác các chú. Mong luật sư tư vấn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Đúng như em nghĩ trong số các đồng thừa kế thì có bà nội em. Nay bà nội e ko đồng ý cho em và cũng không để lại di chúc thì phần của bà nội được hưởng sẽ chia đều cho các con gồm các cô chú bác và ba em (phần của ba em thì các em sẽ được hưởng thế vi


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn