Thuế tách sổ đỏ, Phí chuyển đất nông nghiệp thành thổ lô cư

Ngày hỏi:26/08/2012
Anh/Chị cho em hỏi: Gia đình em có đất ở xã Thanh Lương, ngày trước chưa làm thổ lô cư, nay muốn chuyển đổi thành đất thổ lô cư thì phí sẽ phải nộp bao nhiêu? Bố mẹ em muốn tách miếng đất đó thành nhiều miếng nhỏ cho các con thì thuế và phí phải đóng là bao nhiêu ạ. Cám ơn anh/chị!

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Gia đình em có đất ở xã Thanh Lương trước chưa làm thổ cư, nay muốn chuyển thành đất thổ cư thì phải nộp lệ phí địa chính về trích lục bản đồ và các lệ phí khác. Đề nghị em liên hệ với cán bộ địa chính xã Thanh Lương hoặc Phòng TN&MT huyện Bình Long được rõ hơn.
   - Việc nộp tiền SDĐ đối với tổng diện tích cần chuyển sang thổ cư thì em không nói rõ vị trí thửa đất ở đâu, đất trước khi chuyển mục đích sử dụng là đất cây lâu năm hay cây hàng năm… và việc chia nhỏ nhiều miếng từ một miếng đất lớn của gia đình cho các con thì diện tích là bao nhiêu. Vấn đề này em cũng liên hệ với Phòng TN&MT huyện Bình Long để được rõ hơn./.


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn