Thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản?

Tôi có mua lại một mảnh đất có sổ đỏ, trong giấy chứng nhận sử dụng đất có mục ghi phần nguồn gốc sử dụng là: Nhận chuyển nhượng năm 2007. Giá trị mua là 400 triệu đồng. Trong hợp đồng thể hiện tôi (bên mua) phải đóng các khoản thuế có liên quan. Vậy tôi phải đóng những loại thuế, phí nào? Thuế suất là bao nhiêu? Dựa trên giá nào? Kính mong Luật sư giúp tôi để hoàn tất thủ tục? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Công ty TNHH Luật Newvision tư vấn như sau:

  • - Trường hợp 1: xác định được thu nhập chịu thuế thì thuế suất là 25% trên thu nhập tính thuế, sau khi đã trừ các chi phí liên quan và giá vốn gốc còn lại là thu nhập tính thuế.

   - Trường hợp 2: không xác định được giá vốn và các chi phí liên quan làm cơ sở xác định thu nhập tính thuế thì áp dụng thuế suất 2% trên giá trị chuyển nhượng bất động sản.

   Phí trước bạ là 0,5% căn cứ vào giá cả chuyển nhượng nếu phù hợp với bảng giá niêm yết ở tại phòng thuế và lệ phí công chứng lúc thực hiện ký hợp đồng (giá lệ phí công chứng này bạn liên hệ với Phòng công chứng), rất tiếc tôi không biết đất bạn mua là loại đất sử dụng mục đích gì nên không thể tư vấn cho bạn được.


  Nguồn:

  New Vision Law
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn