Tiêu chí cấp sổ đỏ cho thửa đất

Ngày hỏi:23/04/2015

Nhà tôi có trường hơp mua đất cuối năm 2013, thửa dất được tách ra có diện tích chiều rông 4m, chiều dài 15m trong tổng diện tích 320 m2. Trong thời gian đó thỉ thửa đất tổng đang được cấp lại sổ nên đến hiện tại thửa đất được tách ra không cấp được sổ vì lý do chiều rộng

  • Thủ tục của gia đình bạn là chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong trường hợp tách thửa đất. Điều kiện thực hiện là diện tích đất được tách thửa phải đủ diện tích tối thiếu theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có đất.

   Nếu đủ điều kiện tách thửa thì bạn cần đo vẽ hồ sơ kỹ thuật thửa đất, sau đó nộp vào phòng TNMT để thẩm định. Nếu phòng TNMT cho phép tách thửa thì ký kết hợp đồng chuyện nhượng có công chứng để đăng ký sang tên, tách thửa đổi với phần diện tích đất chuyển nhượng.

   Bạn lưu ý để thực hiện thủ tục chuyển nhượng như trên thì thửa đất 320 m2 đất đó phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn