Tiêu chí xác định bên khoán rừng, vườn cây, và diện tích mặt nước trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ

Ngày hỏi:19/09/2017

Tiêu chí xác định bên khoán rừng, vườn cây, và diện tích mặt nước trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Hữu Nghĩa. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì bên khoán rừng, vườn cây, và diện tích mặt nước trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ được xác định dựa trên các tiêu chí nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

Lê Hữu Nghĩa (nghia*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 168/2016/NĐ-CP quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước thì bên khoán rừng, vườn cây, và diện tích mặt nước trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ là Ban quản lý rừng đặc dụng; Ban quản lý rừng phòng hộ; các Công ty nông, lâm nghiệp (sau đây viết chung là bên khoán) được xác định dựa trên các tiêu chí sau:

   - Được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nông nghiệp và tài sản gắn liền trên đất theo quy định của pháp Luật về đất đai và pháp Luật về bảo vệ và phát triển rừng;

   - Có kế hoạch tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp với quy hoạch và dự án về bảo vệ và phát triển rừng hoặc đề án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chí xác định bên khoán rừng, vườn cây, và diện tích mặt nước trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 168/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn