Tiêu chuẩn đối với căn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng

Ngày hỏi:30/08/2017

Tiêu chuẩn đối với căn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Lực. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phát triển và quản lý nhà xã hôi. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, tiêu chuẩn đối với căn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Lực (vanluc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn đối với căn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chuẩn đối với văn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng được quy định tại Điều 4 Thông tư 20/2016/TT-BXD hướng dẫn thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành. Cụ thể là:

   Mỗi căn hộ, căn nhà xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua phải đảm bảo chất lượng công trình xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng và các tiêu chuẩn tối thiểu sau đây:

   1. Đối với căn hộ nhà chung cư phải đáp ứng tiêu chuẩn của căn hộ khép kín theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về nhà ở, có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2 (bao gồm cả khu vệ sinh).

   2. Đối với căn nhà (không phải căn hộ nhà chung cư) phải đáp ứng tiêu chuẩn về phòng ở quy định tại Điều 3 Thông tư này và phải được xây dựng khép kín (có phòng ở riêng, khu vệ sinh riêng), có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2 (bao gồm cả khu vệ sinh); đáp ứng các quy định về chất lượng công trình xây dựng từ cấp 4 trở lên theo pháp luật về xây dựng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn đối với căn hộ, căn nhà do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn