Tổ chức kinh tế được Nhà nước thuê đất được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Ngày hỏi:27/10/2018

Tôi được biết theo quy định của pháp luật thì các tổ chức kinh tế nếu đáp ứng các điều kiện để cho thuê đất, mà tổ chức kinh tế có nhu cầu, mong muốn được thuê đất thì sẽ được nhà nước tạo điều kiện thuê đất. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức kinh tế được Nhà nước thuê đất được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức kinh tế được Nhà nước thuê đất được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Luật đất đai 2013 có quy định về quyền của tổ chức kinh tế được nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trong đó có quy định:

   - Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   - Thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ thủ tục khi chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, theo quy định trên thì tổ chức kinh tế được Nhà nước thuê đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn