Tôi muốn thuê đất để mở trường mầm non tư thục

Ngày hỏi:25/09/2014

Cách đây 6 năm tôi có thuê một ngôi nhà nhỏ để mở cơ sở tư thục mầm non chăm sóc giáo dục trẻ từ 3-6 tuổi . Cho đến nay vì nhu cầu gửi trẻ của nhân dân ngày càng nhiều cơ sở tôi đang làm không đáp ứng đủ . Hiện nay gia đình tôi có mấy sào ruộng đất nông nghiệp tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất thành trường mầm non có được không ? Nếu không thì liệu tôi có thể thuê đất của nhà nước để xây trường hay không ? Và phải làm thế nào ? Rất mong luật sư giúp đỡ .

  • Muốn sử dụng đất ruộng đề làm cơ sở dạy mầm non thì phải xin chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu được cơ quan tài nguyên môi trường chấp thuận giải quyết cho chuyển mục đích sử dụng đất thành thổ cư thì việc xin cấp phép mở cơ sở mầm non lại còn phụ thuộc vào nhiếu vấn đề khác. Việc thuê đất của nhà nước để mở cơ sở dạy học mần non có thể được thông qua hợp đồng thuê đất có công chứng/chứng thực và thực hiện các thủ tục mở trường mân non theo quy định.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn