Trách nhiệm của Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở của các cơ quan, đơn vị

Ngày hỏi:30/01/2018

Trách nhiệm của Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở của các cơ quan, đơn vị được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Phương Thùy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 10, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở của các cơ quan, đơn vị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 177/2011/TT-BQP quy định đối tượng, điều kiện, nguyên tắc, trình tự, thủ tục tham gia dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách và giải quyết chính sách nhà ở trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở được thành lập từ Bộ Quốc phòng đến cấp sư đoàn và tương đương (theo chế độ kiêm nhiệm do một Thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm Trưởng ban) trực tiếp giúp cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị chỉ đạo việc thực hiện chính sách, nhà ở, đất ở cho cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc quyền.

   2. Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở Bộ Quốc phòng trực tiếp giúp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân chủ động phát triển quỹ nhà ở trong Quân đội, thống nhất tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng về giải quyết chính sách nhà ở cho cán bộ nhân viên đang công tác trong Quân đội.

   3. Cơ quan cán bộ là cơ quan thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở của cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện quy định tại Điều 1 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Ban Chỉ đạo chính sách nhà ờ, đất ở Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở, đất ở của các cơ quan, đơn vị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 177/2011/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn