Trách nhiệm của chủ rừng khi theo dõi diễn biến rừng

Ngày hỏi:18/10/2018

Em có nghe nói là tạo điều kiện để dễ dàng trong vấn đề bảo vệ rừng thì có giao rừng cho những gia đình lận cận quản lý, họ sẽ là những chủ rừng và chịu trách nhiệm quản lý phần rừng mình được giao, thế trong công tác theo dõi diễn biến rừng và đất quy hoạch phát triển rừng thì chủ rừng có trách nhiệm gì?

Tú Anh - Hải Phòng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ rừng khi theo dõi diễn biến rừng
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 26/2017/TT-BNNPTNT về quy định theo dõi diễn biến rừng và đất quy hoạch phát triển rừng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, có quy định:

   - Chủ rừng là tổ chức có trách nhiệm tổ chức theo dõi diễn biến rừng và đất quy hoạch phát triển rừng trên diện tích được giao theo hướng dẫn của Hạt Kiểm lâm, cập nhật thông tin diễn biến cung cấp cho Hạt Kiểm lâm.

   - Chủ rừng là các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn có trách nhiệm cập nhật thông tin biến động, cung cấp cho Kiểm lâm phụ trách địa bàn xã.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn