Trách nhiệm của văn phòng đăng ký đất đai khi tách thửa đất

Ngày hỏi:26/02/2019

Tôi là người sử dụng đất, đang chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để nộp đến văn phòng đăng ký đất đai về việc tách thừa đất để chia cho con tôi, nay tôi muốn biết, sau khi tôi nộp hồ sơ thì trách nhiệm của văn phòng đăng ký đất đai là thực hiện các công việc gì? Mong nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của văn phòng đăng ký đất đai khi tách thửa đất
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2 Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, có quy định Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

   a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

   b) Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

   c) Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn