Tranh chấp đất bồi thường không nằm trong sổ đỏ?

Ngày hỏi:20/03/2015

Chào luật sư! Gia đình tôi đang có mảnh đất do ông nội để lại làm từ năm 1980, nhưng không có sổ đỏ. Hiện nay nhà nước đang giải phóng làm đường QL1A, thì có xảy ra tranh chấp với người cháu họ của bố tôi. Anh ấy có trách lục do công cố để lại, và xã bồi thường giá đất theo giá hoa màu (ai canh tác người đó nhận tiền) là 12tr. (Nhưng xã lại bắt gia đình tôi kí giấy phải đưa cho gia đình anh ấy 4tr). Vậy luật sư cho tôi hỏi, giấy trách lục hiện nay có còn giá trị không? Và xét về mặt pháp luật như vậy có đúng chưa. Xin các luật sư vui lòng tư vấn giúp? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Việc tranh chấp đất nếu chưa có sổ đỏ thì thẩm quyền giải quyết thuộc về UBND cấp quận/huyện nơi có đất tọa lạc. Do vậy, việc tranh chấp này phải được cơ quan chức năng tiến hành giải quyết để có kết quả sau cùng và cơ quan bồi thường mới căn cứ vào kết quả giải quyết để mà tiến hành chi trả tiền bồi thường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn