Tranh chấp đất đai liền kề

Ngày hỏi:26/06/2014

Năm 1993 Bố tôi có mua mảnh đất hiện tại gia đình tôi đang ở nhưng không làm giấy tờ mua bán đất mà chỉ làm giấy tờ mua nhà. Nay nhà nước có đợt cho tất cả các hộ dân trên địa bàn làm hồ sơ đất để cấp sổ đỏ thì xảy ra việc tranh chấp danh gới đất với hộ có mảnh đất liền kề. Bố tôi đã làm đơn lên cấp huyện đề nghị giải quyết. Cán bộ cấp huyện có đến đo đạc đất đai sau đó mời 2 hộ đến giải quyết nhưng cán bộ địa chính chỉ đưa số liệu đo đạc được ra nhưng không kết hợp đưa bản đồ 299 ra so sánh từ thực tế và bản đồ để rút ra kết luận hộ nào đã lấn chiếm. Kết quả hai gia điình đều không nhất trí. Vậy tôi xin hỏi luật sư là cán bộ địa chính giải quyết như vậy có đúng không? Muốn giải quyết được thì làm thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bạn tiếp tục kiến nghị và đưa ra hệ bản đồ 299, cùng với việc xác định ranh giới thực tế sử dụng, bản vẽ kỹ thuật hiện tại làm căn cứ xác định tranh chấp đất đai.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn