Tranh chấp đòi đất

Ngày hỏi:28/04/2015

Năm 1965 ba tôi có mua 1 miếng đất diện tích khoảng 6000m2 năm 1966 ba toi ban bớt con lai khoang 1200m2 de lam nghĩa trang gia tội, do có 1 số Hộ dân gần dó xin chôn nhờ và có dua cho ba toi ít tien ,nam 1993 chỉ thị nhà nước ko cho chôn trong thanh phố và bắt tất cả những ai có nguoi thân chôn trong nghĩa trang dó phải bót lên hết trong dó có người thân trong gia dinh toi, dến năm 1997 ba tôi xin hộp thức hoá dược192m2 trong 1200m2 thì bị nhửng người mua những lỗ mộ ra trang chấp dòi dất,2 bên tranh chấp khieu nại lên dển UBND thanh phố,sau khi thấy chuyện tranh chấp sẽ kéo dài ba toi quyết dinh hoà giải voi họ chia cho ho 2/3 mieng dat còn ba toi1/3 tính luôn cả 192m2 dã có sổ hồng, 2 bên dồng ý và làm 2 biên bản thoã thuận và biên bản hoà giải gởi lên UBNDTP xin dược giai quyet theo biên bản thoả thuận, tuy nhiên UBNDTP lại ra thông báo thu hồi miếng dất của ba toi làm công ít và hỗ trợ cho dai diện những người dòi dất 200m2 mà không hề nói dến quyền lợi công suc ba toi dã mua,từ năm 2000 dến nay ba toi lien tục khiếu nai nhưng UBNDTP chỉ qua TNMTTP chỉ qua UBNDQ,UBNDQ chuyển lên UBNDTP, cứ như thế suốt 15 năm nay ba toi di trong vòng lẩn quẩn, nay ba toi sức yếu dã già cụ nay dã 95 tuổi dã uỷ quyền cho toi khieu nai tiếp,nay mieng dất của ba toi UBNDQ Tân phú đã sang lấp sây trường hoc, gia dinh toi ra ngăn cản thì bị CA phường xuống lập biên bản bắt cam kết không quậy phá,gia dinh toi tiep tục khiếu nại vẫn không dược giai quyet cũng không có quyết dinh thu hồi gi cả mà chỉ bị chỉ lòng vòng, Nay toi muôn nhờ quí luật sư tư vấn giup toi phai lam sao,và toi muốn kiện vụ viec nầy lên toà án NDTP có dược không? Trong khi chờ dợi dược tư vấn xin chân thành cảm ơn quí luật sư.

  • 1. Theo quy định của luật tố tụng hành chính thì gia đình bạn có thể khởi kiện trực tiếp vụ án hành chính tới tòa án mà không phải thực hiện thủ tục khiếu nại trước đó.

   2. Gia đình bạn có thể khởi kiện quyết định hành chính (quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án, quyết định cưỡng chế) hoặc khởi kiện hành vi hành chính trong việc thực hiện thủ tục thu hồi đất.

   3. Gia đình bạn cần xuất trình giấy tờ về quyền sử dụng đất để chứng minh đối tượng khởi kiện và căn cứ khởi kiện, các quyết định hành chính hoặc mô tả hành vi hành chính... và các chứng cứ khác kèm theo để tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng hành chính.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn