Tranh chấp nhà ở và đất đai

Ngày hỏi:28/01/2013

Chào luật sư, mong luật sư tư vấn giúp em, sự việc năm 1999 ông Nội em có cho Ba em  miếng đất  vườn 200m2  trên mảnh đất đó có ngôi nhà để ở, do lúc đó gia đình đang khó khăn chưa sang tên được, Cô em được ông Nội cho đứng tên sổ đỏ tất cả tài sản, vào năm 2012 Cô em đem giấy đỏ đó cầm thế chấp và làm hợp đồng chuyển nhượng mảnh  đất vườn 200m2 cho người cầm đó, gia đình em không hề hay biết, gia đình em đang sinh sống người đó vô nói là nhà và đất đã sang tên cho người cầm đó rồi và buộc nhà ra phải dọn ra. Thưa luật sư gia đình muốn làm đơn khiếu nại thì làm như thế nào xin luật sư tư vấn giúp em! em rất mong nhận được phản hồi của luật sư. (xin nói thêm là nhà và đất của ông bà Nội em cô em đã chuyển nhượng hết bây giờ ông bà không có chỗ ở, đất đai mất hết nhưng ông bà thương cô nên không thưa kiện)

  • Việc ông nội bạn có cho ba bạn 1 miếng đất vườn 200m2. Nhưng gia đình bạn đã chưa làm các thủ tục theo qui định để chuyển quyền sở hữu miếng đất trên. Do vậy, về pháp lí miếng đất này vẫn chưa thuộc quyền sở hữu của gia đình bạn. Mãi đến sau này thì cô bạn lại được ông nội của bạn cho đứng tên tòan bộ tất cả tài sản và cô bạn đã hoàn tất các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất. Nên hiện tại bây giờ cô bạn đang là chủ sở hữu của tòan bộ tài sản do ông nội bạn chuyển giao và đã được pháp luật công nhận. Vì vậy, việc gia đình bạn muốn làm đơn khiếu nại thì cần phải có các chứng cứ để chứng minh cho việc khiếu nại đó là gì.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn