Tranh chấp về nhận sổ đất

Ngày hỏi:22/08/2015

Chào luật sư, Luật sư cho tôi hỏi vấn đề sau, gia đình tôi có đất do ông bà để lại. Đất này nguồn gốc do đơn vị công tác của ông bà phân cho, sau này hóa giá đất, ông bà đã nộp một phần và sô đỏ đã đưa chuyển qua kho bạc chờ nộp đủ tiền sẽ nhận sổ. Tuy nhiên, ông bà mất sớm chưa làm ủy quyền cho con nào thực hiện việc nộp nốt số tiền còn lại và nhận sổ. Ông bà có 6 người con, hiện có chỉ có 1 người con không nhất trí cho nhận sổ  nên chưa thể tiến hành nộp tiền nhận sổ.  Tôi muốn hỏi 5 người con còn lại đều thống nhất ủy quyền cho 1 người để thực hiện việc nộp tiền nhận sổ, có 1 người không đồng ý. Vậy chúng tôi có cách nào để tiến hành việc nhận sổ mà không cần chữ ký xác nhận của người không đồng ý kia không. Cảm ơn luật sư!

  • Về nguyên tắc đây là tài sản thừa kế của cha bạn nên bắt buộc khi quyết định các nội dung liên quan tới khối di sản này phải có sự đồng thuận của tất cả những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của cha bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn