Trình tự, thủ tục cấp QSDĐ và nhà ở

Ngày hỏi:10/03/2005
Xin cho biết trình tự, thủ tục cấp QSDĐ và nhà ở: Với trường hợp đất và nhà toạ lạc tại làng đang tồn tại; tình trạng hiện tại. Không tranh chấp; Mua sang tay của người đã sử dụng từ trước năm 1993(không có giấy gốc) , đã có kê khai nộp thuế đất, nộp đủ thuế đất từ năm 1993 đến nay. Năm 1998 đã nộp đăng ký, nhưng còn thiếu đo đạc của địa chính và giấy tờ mua bán. Theo qui định hiện nay phải bổ sung những loại giấy gì ? và liên hệ ở đâu?

  Nội dung này được Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội tư vấn như sau:

  • Trường hợp mua nhà đất trong làng chỉ có giấy viết tay nhà ở ổn định có từ trước năm 1993, năm 1998 đã kê khai đăng ký còn thiếu đo đạc địa chính và giấy tờ mua bán phải nộp thêm giấy tờ gì và liên hệ ở đâu.

   Theo quy định kèm theo Quyết định số 23/2005/QĐ-UB ngày 18/2/2005 của UBND Thành phố quy định về cấp GCN trên địa bàn Hà Nội, gia đình phải liên hệ với UBND xã, phường nơi có đất để được hướng dẫn và nộp hồ sơ xin cấp GCN. Trường hợp của gia đình cán bộ địa chính xã, phường đến đo đạc xác định quyền sử dụng đất cấp trích lục thửa đất hoặc giới thiệu đến cơ quan đo đạc có thẩm quyền để đo đạc lập trích lục bản đồ thửa đất, trường hợp của gia đình mua bán chưa qua công chứng gia đình phải nộp thêm các giấy tờ mua bán kể cả giấy viết tay và các giấy tờ có liên quan biên lai thuế hàng năm để cơ quan địa chính xã phường làm căn cứ xác định thời điểm mua bán, khi xet cấp GCN.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn