Trổ cửa sổ sang đất nhà người khác

Ngày hỏi:28/08/2012

Tôi mới trổ 1 lỗ thoáng kích thước 45X30cm hướng sang phần đất nhà liền kề, đây chỉ là phần sân, chỗ để xe chứ không có nhà ở. Nhà ở của nhà liền kề nằm phía trong sâu hơn, cửa sổ của nhà tôi không hướng sang công trình nhà đó. Xin hỏi luật sư gia đình tôi có sai không? Sai ở văn bản nào. Theo tôi được biết thì nếu có sai thì sai theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam năm 1996, nhưng còn quy chuẩn mới năm 2008 thì không quy định về điều trên. Như vậy có đúng không. Xin cảm ơn luật sư

  • Ngày 3 tháng 4 năm 2008 Bộ xây dựng đã ban hành Bộ quy chuẩn xây dựng năm 2008 thay thế phần II của Bộ quy chuẩn xây dựng năm 1997 tuy nhiên phần thay thế này không ảnh hưởng đến hiệu lực của Bộ quy chuẩn xây dựng Việt Nam năm 1996 về tiêu chuẩn xây dựng nhà ở, về điều kiện trổ cửa.... vì các quy định về trổ cửa thuộc Tập I của bộ Quy chuẩn xây dựng, Do vậy bạn có thể yên tâm xây dựng công trình của mình theo quy chuẩn xây dựng năm 1996.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn