Truờng hợp giấy đỏ không hợp pháp

Ngày hỏi:03/06/2011
Năm 2005, tôi có mua một miếng đất và người bán hứa hẹn sẽ chuyển mục đích sử dụng sang đất ở rồi mới làm thủ tục chuyển nhượng cho tôi. Sau đó, tôi đã đóng đủ thuế và được giao giấy chứng nhận. Nay theo cán bộ tài nguyên và môi trường thì người làm giấy đỏ cho tôi đã bị bắt trong một vụ án về đất đai và giấy đỏ của tôi không hợp lệ. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

  Nội dung này được Luật sư Lê Bửu Thành tư vấn như sau:

  • Thư ông không nêu rõ vì sao ông đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính với Nhà nước mà nay chính quyền lại không công nhận cho ông có quyền sử dụng đất hợp pháp.

   Để vụ việc có câu trả lời chính thức từ phía chính quyền, ông cần nộp đơn yêu cầu UBND TP và sau nữa là UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Trường hợp người bán đất đã câu kết với cán bộ địa chính để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông và nay cán bộ đó đang bị xem xét về mặt trách nhiệm hình sự thì ông có thể nộp đơn trình báo cơ quan công an đang thụ lý vụ án để được xem xét, xử lý.


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn