Trường hợp nào bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản?

Ngày hỏi:04/01/2017

Trường hợp nào bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản?Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật trong việc thu hồi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Vì thế tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Trường hợp nào bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Tấn Sang (sang_tran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản được quy định tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư 11/2015/TT-BXD quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   a) Người được cấp chứng chỉ mất năng lực hành vi dân sự;

   b) Người được cấp chứng chỉ kê khai trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ không trung thực;

   c) Chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa;

   d) Người được cấp chứng chỉ cho người khác mượn, thuê chứng chỉ để hành nghề;

   đ) Người được cấp chứng chỉ vi phạm các nguyên tắc hành nghề quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản và nội dung ghi trong chứng chỉ;

   e) Người được cấp chứng chỉ vi phạm các quy định đến mức bị thu hồi chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2015/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn