Tư vấn bồi thường hỗ trợ đền bù đất đai

Ngày hỏi:21/09/2015

Gia đình tôi ở quận Cầu Giấy có 1 mảnh đất do Hợp tác xã tổng hợp dịch vụ nông nghiệp quản lí. Nay Công ty TNHH EDT có lấy đất để xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc kết hợp trung tâm phát triển phần mềm và đào tạo Công nghệ thông tin. Gia đình tôi được hưởng quyền lợi bồi thường hỗ trợ như thế nào ? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư

  • Chào bạn,

   Bạn nói rắng: "Gia đình tôi ở quận Cầu Giấy có 1 mảnh đất do Hợp tác xã tổng hợp dịch vụ nông nghiệp quản lí" như vậy đất này là đất của gia đình bạn được quyền sử dụng nhưng cho hợp tác xã thuê hay ngược lại??? Nếu đất là của gia đình bạn nhưng hiện đang cho thuê thì khi dự án phải thu hồi đất của gia đình bạn, chủ đầu tư sẽ làm việc trực tiếp với gia đình bạn về việc thui hồi, hỗ trợ đền bù, tái định cư ... theo quy định. Trường hợp đất là do gia đình bạn thuê thì chủ đầu tư chỉ làm việc với chủ đất còn bên thuê bị ảnh hưởng đến quyền lợi từ hợp đồng thuê thì sẽ làm việc lại với bên cho thuê để thỏa htuận các vấn đề về bồi thường, di dời...căn cứ vào nội dung hợp đồng đã ký nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn