Tư vấn chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Ngày hỏi:31/03/2011

hiện tôi đang ở thửa đất ở đường Lê Duẩn đã có thẻ đỏ, với diện tích 120m2, trông đó đất ở là 40m2, còn lại đất nông nghiệp 80m2 nay tôi muốn làm nhà với diện tích 100m2. Vậy phải làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng tôi lại không am hiểu mấy đề nghị tư vấn: - Về hồ sơ thủ tục - diện tích đất nông nghiệp là 100m2, nhưng xin chuyển đổi 60m2 có được không - Thuế chuyển đổi phải đóng là bao nhiêu? Kính mong được tư vấn, chân thành cám ơn

  Nội dung này được Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Mảnh của bạn có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, do đó khi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương đó để quyết định việc cho phép hoặc không cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

   Trong trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất, tiền sử dụng đất mà bạn phải nộp được tính bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở và tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp. Giá đất để tính thu tiền sử dụng đất là giá đất do UBND tỉnh nơi có đất quy định tại thời điểm kê khai và nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

   Người xin chuyển mục đích sử dụng đất nộp 01bộ hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất nơi có đất đối với hộ gia đình, cá nhân, gồm:

   - Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

   - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn