Tư vấn về cho thuê BĐS (Kho hàng)

Ngày hỏi:21/04/2015

Công ty mình là công ty đầu tư BĐS và cho thuê BĐS, DV có trụ sở tại Tp.HCM. Công ty mình có thuê một kho hàng lớn tại Đồng Nai, sau đó công ty mình muốn cho bên thứ ba thuê lại kho này để chứa hàng (02 bên có ký hợp đồng đầy đủ). Vậy công ty mình có buộc phải đăng ký mở chi nhánh hay không ? hay cần phải bổ sung thêm thủ tục gì hay không ?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Công ty bạn là Công ty kinh doanh bất động sản, cho thuê bất động sản nên hoạt động của bạn là đi thuê và cho thuê lại để kiếm lợi nhuận, do đó đây chính là hàng hóa của Công ty và hàng hóa này có thể là trên cả nước, điều đó cho thấy ở những nơi bạn thuê bất động sản và cho thuê lại thì đó không phải là nơi hoạt động kinh doanh và chỉ đơn thuần là nơi có tài sản nên không phải lập chi nhánh hay địa điểm kinh doanh. Điều này hoàn toàn phù hợp với hoạt động kinh doanh khi công ty bạn không thể mở chi nhánh, địa điểm kinh doanh ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cho thuê BĐS
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn