Tư vấn về đền bù giải tỏa

Ngày hỏi:27/11/2015

Tôi có mảnh đất 68.8m2 là loại đất ở đô thị nằm trong quy hoạch mở rộng đường vành đai sân bay cần thơ đoạn nối đường Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong, đã bị thu hồi nhưng không được bố trí tái định cư vì không có nhà trên đất. Nhưng theo luật đất đai 2013 thì tôi thấy điều kiện để được bố trí tái định cư là dựa vào loại đất, còn có nhà hay không là không quan trọng, nhà chỉ là tài sản gắn liền với đất. và tôi cũng không còn nhà ở hay đất nào khác. Cho tôi hỏi tôi có đủ điều kiện để được bố trí tái định cư không? quyết định không bố trí tái định cư cho tôi của UBND thành phố có đúng không? Nếu tôi muốn khiếu nại thì phải gởi đơn khiếu nại ở đâu? Nhở luật sư tư vấn giúp đỡ. Tôi chỉ muốn được bố trí cho tôi nền tái định cư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Tùy theo dự án nhưng thông thường đất ở nhưng chưa có nhà thì khả năng sẽ không được cấp suất tái định cư. Còn muốn khiếu nại thì gởi đơn đến UBND thành phố Cần Thơ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn