Tư vấn về phần đất lưu không

Ngày hỏi:14/10/2016

Năm 2013 tôi có mua đất của UBND xã và xây nhà hết đất được cấp trong sổ đỏ. Tôi muốn làm sân trên phần đất lưu không nhưng UBND xã không cho xây tường rào bao quanh. Cho hỏi, tôi có quyền được sử dụng phần diện tích đất lưu không đó không? Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Nội dung này được Công ty luật Thiên Thanh tư vấn như sau:

  • Hiện này các văn bản pháp luật đều không đưa ra các khái niệm đất lưu không, tuy nhiên có thể hiều phần đất lưu không là phần đất trong quy hoạch nằm trong phần hành lang giao thông, công trình công cộng…

    Vì thế phần đất này nếu bạn đang sử dụng này nếu các quy hoạch giao thông hay các công trình công cộng khác vẫn chưa sử dụng tới thì bạn vẫn được sử dụng, nếu muốn bạn có thể liên hệ với UBND xã và viết cam kết sẽ hoàn trả lại đất khi có quyết định thu hồi.
    Bạn cần lưu ý, khi Nhà nước chưa sử dụng đến phần đất này thì bạn được phép tạm thời sử nhưng không được cấp giấy chứng nhận cho phần đất này và khi Nhà nước thu hồi thì phần đất này không được đền bù.


Nguồn:

Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn