Tư vấn về tiền sử dụng đất

Ngày hỏi:16/11/2015

Xin chào luật sư! Hiện nay công ty em (trong lĩnh vực bất động sản) đang có vấn đề cần nhờ luật sư tư vấn như sau a: 1. Dự án A (cụm làng nghề): có số tiền đền bù giải phóng mặt bằng (đã có phương án được duyệt) là 1 tỷ 2. Dự án B ( Khu nhà ở): tách ra từ dự án Cụm làng nghề. Công ty em muốn đối trừ tiền giải phóng mặt bằng của dự án A sang tiền sử dụng đất của dự án B (dự án A đã nộp tiền sử dụng đất xong). Xin hỏi luật sư có cơ sở để được xin đối trừ như vậy không a? Nếu có cho em xin số văn bản được không a? Trong trường hợp không được đối trừ thì bên em có xin hoàn được ko? Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ luật sư a. Trân trọng cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn!

   Nội dung đối trừ, thay thế nghĩa vụ (nếu có) phải được thể hiện trong hồ sơ xin giao đất để triển khai dự án. Nếu dự án đã được phê duyệt và bắt đầu truyển khai mà có kiến nghị đề xuất thay đổi thì phải gửi văn bản tới cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án đó để xem xét.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn