Tự ý làm sổ đỏ khi cha mẹ vẫn còn sống.

Ngày hỏi:16/03/2014

Chào Luật Sư! Ông bà tôi sinh được 4 người con, 2 trai, 2 gái, ông tôi đã hy sinh vì cách mạng, còn lại bà tôi, hiện tại gia đình tôi đang sống trên mảnh đất do ông cha để lại nhưng đến năm 2013 bà tôi mới phát hiện sổ đỏ được cấp QSDD đứng tên người con trai cả trong khi bà tôi không hề cho tặng hay ủy quyền. Vậy người con trai cả này có vi phạm pháp luật hay không? Và sẽ bị sử lý như thế nào khi có khởi kiện và tranh chấp? Cảm ơn Luật Sư!

  • Trường hợp của nhà bạn tôi xin được tư vấn như sau: Bà nội bạn đang còn sống, chưa làm thủ tục tặng cho tài sản thì bác cả của bạn không thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bác bạn được.

   Nếu bà bạn phát hiện quyền sử dụng đất đã được cấp sang tên cho bác bạn thì bà nội bạn có quyền khiếu nại, yêu cầu UBND huyện thu hồi lại sổ đỏ đã cấp, đồng thời bà bạn có quyền thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ mang tên mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn