Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trước ngày 01/7/2015?

Ngày hỏi:26/07/2018

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trước ngày 01/7/2015? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Khải. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 4 Điều 13 Luật kinh doanh bất động sản 2006 thì trước ngày 01/7/2015, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản được quy định như sau:

   Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn theo phân cấp của Chính phủ.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm Luật kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn