Ủy ban nhân dân xã thừa nhận sai sót, nhưng lại không sửa sai mà yêu câù dân tự thỏa thuận với nhau

Ngày hỏi:23/08/2015

Thưa các luật sư, đây là luật qui định hay lấy luật để thoái thác trách nhiệm trong vụ án giải quyêt tranh chấp qsd đ của gđ tôi :vì không xác minh rỏ nguồn gốc đất nên ũy ban nd xã đã xác nhân giấy để người mượn nhà của gđ tôi đi đăng ký qsdđ, đồng thời bán hóa giá thêm phần đất mặt tiên phía trước với dt: ngang :6m , dài: 5,27m ( dt nền nhà tranh chấp : ngang: 6m, dài : 16m ). Nay ,sau khi hòa giải lần hai thì tòa đã thông báo ũy ban xã đã xác minh và thừa nhận sai sót là vì không xác minh kỹ nên đã ký giầy cho người mượn nhà gđ tôi đi làm giấy đk qsdđ nhưng chỉ mới ra biên lai nhận tiền chứ chưa cấp giầy. Nay nều đủ chừng cứ thì gq trả nhà , còn viêc phía măt tiền là hóa giá riêng không thể hủy để bàn cho gđ tôi mà để hai bên tự thỏa thuận hoặc yêu cầu bên kia bán lại cho gđ tôi một lối đi dù theo qui định thì phần đất phía trước phải ưu tiên bàn cho hộ liền kề chứ ko thê bàn phần mặt tiền nhà cũa người này cho người khác, như vậy muốn vào nhà thì đi lồi nào. Nếu người chủ phần đất đc mua đó cho ngươì khác thuê để kinh doanh những mặt hàng gây ô nhiệm hoắc dễ chày nổ như gas thì có sự cố xảy ra ko biết chúng tôi thoát như thế nào. Ủyban xã đã nhận sai sót trong việc xác minh , tại sao lại không gq việc bán thêm phần đất này là do nhẩm lẫn mà lại cố tình gây thêm rắc rối cho dân ,lai còn viện dẫn luật lối đi riêng (luật đất đai)... bây giơ có nhà mà ko vào được chúng tôi phải làm sao ? Mong các luật sư tư vấn.

  • Chào bạn!

   Theo quy định pháp luật hiện hành thì công dân có quyền khiếu nại, khởi kiện vụ án hành chính nếu thấy quyết định hành chính, hành vi hành chính của cán bộ, công chức nhà nước không đúng quy định pháp luật. Vì vậy, nếu UBND xã có quyết định hành chính hoặc cán bộ xã có hành vi hành chính không đúng quy định pháp luật xâm hại tới quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bạn thì gia đình bạn có thể khiếu kiện theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn