Ủy quyền làm thủ tục quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:10/08/2014

Năm 2001 bà nội làm giấy ủy quyền đất cho cha tôi, đến năm 2008 cha tôi làm thủ tục quyền sử dụng đất, nhưng vì bà nội tôi còn sống nên để bà đứng tên  QSDĐ. Đến năm 2009 cha tôi mất không để lai di chúc gì hết. Sau đó năm 2012 bà nội tôi mất, bây giờ cô tôi ở nước ngoài về đòi chia tài sản. Vậy giấy ủy quyền lúc trước bà tôi làm cho cha tôi có pháp lý hay không? và tôi có được thừa hưởng gia sản không? vì tôi làm con trai một trong gia đình và đứa em gái ( bà nội tôi có 3 người con, cha tôi là người con thứ 3 trong gia đình) tôi không biết giấy ủy quyền đó có tính chất pháp lý hay ko? và cô tôi ở nước ngoài có được thường hưởng gia sản trên không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Giấy ủy quyền chỉ có giá trị thực hiện công việc theo nội dung ủy quyền.nếu người ủy quyền hoặc người được ủy quyền chết thì giấy uuy3 quyền trên không còn giá trị.

   Đối với hồ sơ của anh, do năm 2008 ba anh làm sổ mang tên bà nội anh, vì vậy tài sản trên là của bà nội anh, nay bà nội chết thì tài sản trên chia làm 3 phần cho 02 người cô của anh và ba của anh (ba anh chết) thì anh sẽ la 2nguoi72 thừa hưởng phần di sản mà ba anh được nhận.

   Tức cô anh ở nước ngoài sẽ được hưởng 1/3 giá trị tài sản nói trên


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn